NHÂN VIÊN BẢO VỆ LÀ GÌ?

Nhân viên bảo vệ là  người  phải chịu trách nhiệm về các vấn đề an ninh liên quan đến tài sản và tính mạng của doanh nghiệp. Họ thường làm việc trong các nhà hàng, quán cà phê, siêu thị lớn, ngân hàng,… và những nơi khác có nhu cầu. Công việc này thường có thể được làm bán thời gian hoặc toàn thời gian, tùy thuộc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mô tả công việc nhân viên bảo vệ:

Tiếp nhận và giữ xe cho khách/nhân viên trong ca làm việc

Nhận và giữ xe là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của nhân viên an ninh, đối tượng có thể là khách hàng và nhân viên của công ty, cửa hàng. Người bảo vệ cần trông coi xe của khách, công ty và nhân viên cửa hàng khi họ đang trong giờ làm việc.

Họ là người điều hành bãi xe, giữ xe của khách luôn gọn gàng và hỗ trợ khi khách cần giúp đỡ. Xe của khách nên được hướng dẫn để đậu đúng nơi quy định không ảnh hưởng lối đi lại và không bị va quẹt, hư hỏng.

Kiểm tra – giám sát tình hình an ninh, an toàn

Đây là trách nhiệm lớn nhất trong ngày của người làm bảo vệ. Người bảo vệ cần can thiệp trong những trường hợp sau đây để đảm bảo tình hình an ninh:

– Can thiệp khi xảy ra các trường hợp xung đột, cự cãi hoặc hỗn loạn trong khu vực làm việc.
– Phối hợp với các lực lượng an ninh khác trong việc xử lý vi phạm.
– Báo cáo với cấp trên khi xảy ra bất kỳ hành vi quấy rối trật tự nghiêm trọng nào ảnh hưởng đến môi trường làm việc, khu vực liên quan.
– Lập biên bản và báo cáo với cấp trên hoặc quản lý khu vực (nếu có).
– Nhận đơn hàng, bưu phẩm, bưu kiện,… từ công ty, cửa hàng (nếu có).

Ghi đầy đủ biên bản giao ca trong sổ giao ca theo quy định

Công việc cuối ngày của nhân viên bảo vệ là phải ghi đầy đủ biên bản giao ca trước khi nghỉ ca. Việc này sẽ giúp cấp trên kiểm tra và đánh giá trách nhiệm hoàn thành công việc của nhân viên.

Các thông tin trong biên bản giao ca bao gồm:

– Ngày giờ giao ca.
– Các nhiệm vụ được giao.
– Các sự cố phát sinh trong ca, sự cố nào đã được xử lý, xử lý ra sao, sự cố nào chưa…
– Các nội dung phải sửa chữa, bảo trì: nội dung nào đã hoàn thiện, nội dung nào chưa…
– Chữ ký xác nhận biên bản giao ca.

Nhiệm vụ của bảo vệ ca đêm

Thời gian làm việc của nhân viên an ninh không chỉ vào ban ngày mà còn cả ca đêm để đề phòng và cảnh giác những rủi ro có thể xảy ra. Vào những thời điểm nhất định, nhân viên bảo vệ ca đêm thường phải trực để kiểm tra các khu vực công ty và cửa hàng, kho, nhà hàng, hâm rượu…. kiểm tra các thiết bị điện và công tắc an toàn, báo cáo hoặc xử lý các trường hợp có sự cố,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *